TPHCM đồng ý giảm hệ số tăng thu nhập cán bộ, công chức chia sẻ chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) – Ngày 21-4, UBND TPHCM đã có văn bản đồng ý với Tờ trình  của Sở Nội vụ về điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức.

TPHCM đồng ý giảm hệ số tăng thu nhập cán bộ, công chức chia sẻ chống dịch Covid-19

Cụ thể, TPHCM sẽ điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý (gọi tắt là cán bộ, công chức, viên chức) để góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đặc biệt trong tình hình thu ngân sách nhà nước sụt giảm so với cùng kỳ.
Mức điều chỉnh bao gồm: về hệ số điều chỉnh tăng thu nhập, đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương trên 3,00: điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020. 
Đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 3,00 trở xuống: Điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo  ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020.
Thời gian thực hiện: kể từ ngày 1-1-2020.
Lãnh đạo UBND TPHCM cũng cho biết, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát; đồng thời căn cứ khả năng cân đối ngân sách của thành phố, giao Sở Tài chính chủ động phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND TP trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét điều chỉnh tăng hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức theo lộ trình.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.