TPHCM đồng ý giảm hệ số tăng thu nhập cán bộ, công chức chia sẻ chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) – Ngày 21-4, UBND TPHCM đã có văn bản đồng ý với Tờ trình  của Sở Nội vụ về điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức.

TPHCM đồng ý giảm hệ số tăng thu nhập cán bộ, công chức chia sẻ chống dịch Covid-19

Cụ thể, TPHCM sẽ điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý (gọi tắt là cán bộ, công chức, viên chức) để góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đặc biệt trong tình hình thu ngân sách nhà nước sụt giảm so với cùng kỳ.
Mức điều chỉnh bao gồm: về hệ số điều chỉnh tăng thu nhập, đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương trên 3,00: điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020. 
Đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 3,00 trở xuống: Điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo  ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020.
Thời gian thực hiện: kể từ ngày 1-1-2020.
Lãnh đạo UBND TPHCM cũng cho biết, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát; đồng thời căn cứ khả năng cân đối ngân sách của thành phố, giao Sở Tài chính chủ động phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND TP trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét điều chỉnh tăng hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức theo lộ trình.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và  tăng trưởng nhanh

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh

(ĐTTCO)-Gần đây nhiều tổ chức quốc tế đã đưa ra các đánh giá tích cực và dự báo hết sức lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam, trong khi đại dịch Covid-19 vẫn còn lan rộng. Điều này có được là do Chính phủ Việt Nam đã đạt được thành công then chốt trong chiến lược chủ động phòng chống dịch ngay từ giai đoạn đầu. Đây là nền tảng để tiếp tục thực thi các quyết sách liên quan đến kinh tế.