TPHCM có 4 lĩnh vực mời gọi đầu tư

(ĐTTCO)-Tại buổi tiếp Đoàn Hiệp hội chuyên gia bất động sản của người Việt tại Mỹ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, hiện nay TP đang có 191 dự án cấp bách cần đầu tư; việc này sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu cụ thể.

Một khu dân cư tại quận 2. Ảnh: CAO THĂNG

Một khu dân cư tại quận 2. Ảnh: CAO THĂNG

 Về chủ trương lớn, hiện nay TPHCM có 4 lĩnh vực mời gọi đầu tư. Thứ nhất là 474 chung cư cũ, cần chỉnh trang, xây dựng mới. Thứ hai, thúc đẩy đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm, sắp tới sẽ đưa 9 lô đất ra đấu thầu công khai. Thứ ba là dự án khu đô thị sáng tạo, tập trung phát triển công nghệ (thuộc các quận 2, 9 và Thủ Đức), vào tháng 5 tới, TP sẽ tổ chức hội thảo về nội dung này. Thứ tư là dự án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh… 
Đại diện Đoàn Hiệp hội chuyên gia bất động sản của người Việt tại Mỹ đã bày tỏ mong muốn được đóng góp xây dựng TPHCM ngày càng phát triển, đồng thời gửi đến lãnh đạo TP một số câu hỏi về pháp luật đầu tư, các lĩnh vực kêu gọi đầu tư, chính sách bảo vệ nhà đầu tư…
Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết TPHCM luôn mở rộng cửa đón tiếp và mời gọi các nhà đầu tư, cho đến nay chưa có nhà đầu tư nào phải lo lắng nếu làm ăn chính đáng, hợp pháp. 

LIÊN THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.