TPHCM chuẩn bị hàng bình ổn giá cuối năm

Sở Công Thương TPHCM vừa phối hợp với các sở, ngành chức năng tổ chức đợt khảo sát thực tế công tác chuẩn bị nguồn hàng cung ứng chương trình bình ổn giá và cao điểm mua sắm cuối năm.

TPHCM chuẩn bị hàng bình ổn giá cuối năm ảnh 1

Tháng 8-2012 là tháng cao điểm phục vụ mùa khai giảng, lượng hàng cung ứng cả 3 nhóm bình ổn giá dành cho học sinh, sinh viên, đều đạt kết quả cao, tăng 1,6 - 3,6 lần so với trung bình các tháng còn lại của chương trình.

Các doanh nghiệp đã triển khai 512 điểm bán, tăng 139 điểm so đầu chương trình, gồm 133 siêu thị, trung tâm thương mại, nhà sách; 53 cửa hàng tiện lợi và 326 điểm bán trong khu dân cư.

Để đáp ứng hàng hóa cho chương trình, đa số doanh nghiệp đã hoạt động 100% công suất hoặc phải tăng ca. Mức doanh thu của các doanh nghiệp trong tháng 8 đạt 107,3 tỷ đồng.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM nhận xét điều khác biệt của năm nay là sức mua giảm dẫn đến giá bán các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm giảm khiến nhiều cơ sở chăn nuôi chỉ duy trì hoạt động cầm chừng.

Trước tình hình này, Sở Công Thương TPHCM đang theo dõi sát tình hình, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp trong chương trình bình ổn giá tăng tổng đàn, đảm bảo cung - cầu thị trường và ổn định giá, đặc biệt là vào dịp cao điểm mua sắm cuối năm.

Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ tiến hành làm việc với các tỉnh có thế mạnh cung ứng hàng hóa cho TPHCM để nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện các thỏa thuận hợp tác.

Đây là cơ sở để TPHCM lên kế hoạch dự trữ, điều phối hàng hóa phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tiêu dùng của người dân TP từ nay đến Tết Nguyên đán 2013.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.