TPHCM: 8.000 tỉ đồng ưu đãi bình ổn thị trường

TPHCM: 8.000 tỉ đồng ưu đãi bình ổn thị trường ảnh 1
Thời gian triển khai thực hiện các chương trình bình ổn năm 2014 kéo dài 12 tháng, bắt đầu từ ngày 1-4 tới.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, tính đến giữa tháng 3-2014, tổng hạn mức tín dụng ưu đãi mà các ngân hàng đăng ký dành cho chương trình bình ổn thị trường năm 2014 đạt 8.150 tỉ đồng, tăng 6.190 tỉ đồng so với năm 2013.

Năm 2014, TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện song song 4 chương trình bình ổn thị trường với các mặt hàng lương thực-thực phẩm thiết yếu; mặt hàng sữa; mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2014 và chương trình bình ổn các mặt hàng dược phẩm thiết yếu.

Thời gian triển khai thực hiện các chương trình bình ổn năm 2014 kéo dài 12 tháng, bắt đầu từ ngày 1-4 tới. Hiện đã có 72 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường, tăng 8 doanh nghiệp so với năm 2013.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, điểm mới của chương trình bình ổn thị trường năm 2014 là các mặt hàng bình ổn sẽ được gắn logo của chương trình nhằm hạn chế các hành vi lợi dụng tên gọi, thương hiệu của chương trình để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, chương trình bình ổn thị trường của TP.HCM năm 2014 sẽ hướng tới mục tiêu, các sản phẩm tham gia đều là những sản phẩm sạch, đạt chuẩn VietGAP nhằm nâng cao năng lực của các hợp tác xã nông nghiệp thông qua việc đẩy mạnh phát triển điểm bán nông sản đạt chuẩn VietGAP tại các chợ đầu mối.

Báo Hải quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.