TPHCM: 7.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng Tết

Chủ động cung ứng hàng hóa vào dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, các doanh nghiệp ở TP đã chuẩn bị lượng hàng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết đạt 6.681,8 tỷ đồng, tăng 1.288,9 tỷ đồng so với năm cùng kỳ 2011.

TPHCM: 7.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng Tết ảnh 1

Trong số này, nguồn vốn dành cho hàng hóa bình ổn thị trường là 3.436,4 tỷ đồng, tăng 605,7 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP cho hay, nhiều DN đã chuẩn bị nguồn hàng phục vụ tết tăng gần gấp 2 lần so với kế hoạch TP giao. Nhiều mặt hàng được chuẩn bị với số lượng lớn, có khả năng chi phối trên 50% nhu cầu thị trường như dầu ăn, đường, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến…

Các doanh nghiệp lớn như Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM - Saigon Co.op đã chuẩn bị lượng hàng tương ứng 3.350,2 tỷ đồng, trong đó vốn chuẩn bị cho hàng bình ổn là 912,3 tỷ đồng. Công ty Vissan chuẩn bị nguồn hàng bình ổn Tết 1.010 tỷ đồng. Công ty Phạm Tôn 814,5 tỷ đồng. Công ty CP Thực phẩm công nghệ Sài Gòn 231 tỷ đồng. Công ty Ba Huân 165,2 tỷ đồng…

Các hệ thống siêu thị như Maximark, Big C, Citimart… cũng đã đặt hàng cho dịp Tết với số lượng tăng 2-3 lần so với tháng thường. Về cơ bản, các DN đều đã chuẩn bị lượng hàng tết tăng 20%-30% so với năm ngoái, đồng thời cam kết giữ giá bán ổn định.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng cho rằng, còn 4 tháng nữa đến Tết, bên cạnh công tác chuẩn bị nguồn hàng, các sở ngành cần theo dõi và nắm bắt sát diễn biến thị trường, từ đó kịp thời triển khai việc hỗ trợ các thành phần kinh tế chuẩn bị hàng hóa cung ứng Tết.

Về cơ cấu các nhóm hàng, đặc biệt là hàng đặc trưng mùa mua sắm Tết, nên căn cứ vào kết quả tiêu dùng của năm trước, từ đó xây dựng kế hoạch sát thực, tránh dự trữ quá nhiều trong khi mức cầu không tăng.

Theo SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.