TPHCM: 7 thị trường xuất khẩu trọng điểm 2012

TPHCM: 7 thị trường xuất khẩu trọng điểm 2012 ảnh 1

Ngày 24-2, tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2012, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết, trong năm nay sẽ tập trung xúc tiến xuất khẩu vào 7 thị trường trọng điểm gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar, Trung Quốc và Lào.

Bên cạnh đó sẽ tìm kiếm thị trường mới, đồng thời mở rộng hơn ở các thị trường Philippines, Indonesia… Chương trình xúc tiến tập trung vào những mặt hàng Việt đã qua chế biến có giá trị gia tăng cao, giảm dần xuất khẩu nguyên liệu thô và sơ chế.

Với thị trường nội địa, ITPC cho biết sẽ tập trung quảng bá hàng Việt, hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", như tổ chức phiên chợ hàng Việt ở nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất, ngoài ra sẽ đưa phiên chợ hàng Việt sang Campuchia…

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.