TPHCM: 2 khu công nghiệp mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý cho TPHCM chuyển đổi 2 cụm công nghiệp thành các khu công nghiệp.

Theo đó, 2 khu công nghiệp trên địa bàn thành phố là Khu công nghiệp An Hạ rộng 123,5 ha và Khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM rộng 100 ha (trước đây là Cụm công nghiệp An Hạ và Cụm công nghiệp Cơ khí ô tô TPHCM).

UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu bổ sung Khu công nghiệp An Hạ và khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM vào danh mục các khu công nghiệp dự kiến ưu tiên thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

Cụm công nghiệp An Hạ tọa lạc tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh. Ngành nghề thu hút đầu tư là các ngành công nghiệp không gây ô nhiễm nguồn nước như cơ khí chế tạo máy, điện tử-công nghệ thông tin, hóa chất, sản xuất giày da, dệt may, chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, sản xuất giường, tủ, bàn ghế, đúc kim loại…

Cụm công nghiệp Cơ khí ô tô TPHCM tọa lạc tại khu vực xã Hòa Phú và xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Ngành nghề thu hút đầu tư là các ngành liên quan đến lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô; đóng mới, sửa chữa, lắp ráp ô tô phương tiện thiết bị giao thông vận tải; thiết kế cải tạo và đóng mới các phương tiện cơ giới đường bộ.

Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM cũng vừa có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP cấp Giấy chứng nhận đầu tư và hướng dẫn chủ đầu tư 2 cụm công nghiệp trên thực hiện việc chuyển đổi các cụm công nghiệp thành các khu công nghiệp.

Thành phố cũng giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố cấp Giấy chứng nhận đầu tư và hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện việc chuyển đổi các cụm công nghiệp thành các khu công nghiệp.

Theo quy hoạch phát triển đến năm 2020, TPHCM sẽ có 22 khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) với tổng diện tích khoảng 5.918,47ha.

TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất