TPHCM: 10 tháng thu hút hơn 5 tỷ USD đầu tư FDI

(ĐTTCO) - Theo tin từ UBND TPHCM, tính đến nay các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 681 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,89 tỷ USD; có 184 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư 703,4 triệu USD. 

TPHCM: 10 tháng thu hút hơn 5 tỷ USD đầu tư FDI

Ngoài ra, TP cũng chấp thuận cho 1.839 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 2,43 tỷ USD.
Tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, trong 10 tháng TPHCM thu hút 5,04 tỷ USD (tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ).
Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất (54,4%) với 1,03 tỷ USD; tiếp theo Hoa Kỳ chiếm 13,3% với 252,37 triệu USD; Singapore chiếm 7,3% với 137,75 triệu USD; Nhật Bản chiếm 6,4% với 121,75 triệu USD.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.