Tổng kim ngạch thương mại Việt Nam-Hồng Kông đạt 17,5 tỷ USD

(ĐTTCO) – Trong 2 ngày 20 và 21-9, tại TPHCM diễn ra sự kiện “Phong cách Hồng Kông 2018” do Hội đồng phát triển thương mại Hồng Kông (Trung Quốc) tổ chức. 

Lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện Hồng Kông  sự kiện.

Lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện Hồng Kông sự kiện.

Tại sự kiện “Phong cách Hồng Kông 2018”, Bộ trưởng Tài chính, Chính phủ Đặc khu Hành chính Hồng Kông, ông Paul Chan Mo-po nhấn mạnh, sự kiện mang đến một nền tảng ưu việt, là dịp để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế của Hồng Kông tới các đối tác và bạn bè Việt Nam. Ông Paul Chan Mo-po cũng chia sẻ mong muốn sẽ có thêm nhiều sự trao đổi hơn nữa giữa Việt Nam và Hồng Kông để đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại với nhau.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao sự chủ động và tích cực của Hội đồng phát triển thương mại Hồng Kông tại TPHCM cho sự kiện “Phong cách Hồng Kông 2018”. Sự tham gia của hơn 130 thương hiệu nổi tiếng tại sự kiện đã thể hiện sự quan tâm của đông đảo DN Hồng Kông đối với tiềm năng và thế mạnh về hợp tác thương mại của TPHCM, qua đó góp phần tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa cộng đồng các DN TPHCM và Hồng Kông.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng qua sự kiện “Phong cách Hồng Kông 2018”, người dân TPHCM không chỉ biết thêm về những thương hiệu, sản phẩm uy tín và chất lượng của Hồng Kông mà còn hiểu hơn về phong cách và tinh thần của người dân Hồng Kông qua từng sản phẩm, thương hiệu; từ đó tăng cường sự kết nối giữa DN cũng như người dân hai bên, tạo nền tảng phát triển quan hệ hợp tác không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Hợp tác kinh tế, đầu tư thương mại giữa Việt Nam và Hồng Kông đã đạt được nhiều thành tựu rõ rệt. Năm 2017, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam Hồng Kông đạt 17,5 tỷ USD (tăng 12% so với năm 2016). Tính đến hết tháng 8-2018, Hồng Kông đứng thứ 7/100 nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM với 474 dự án, tổng số vốn đăng ký đạt trên 2,4 tỷ USD. 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và  tăng trưởng nhanh

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh

(ĐTTCO)-Gần đây nhiều tổ chức quốc tế đã đưa ra các đánh giá tích cực và dự báo hết sức lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam, trong khi đại dịch Covid-19 vẫn còn lan rộng. Điều này có được là do Chính phủ Việt Nam đã đạt được thành công then chốt trong chiến lược chủ động phòng chống dịch ngay từ giai đoạn đầu. Đây là nền tảng để tiếp tục thực thi các quyết sách liên quan đến kinh tế.