Tổ máy cuối Thủy điện Sơn La hòa lưới

Ban quản lý dự án Thủy điện Sơn La cho biết sau 3 ngày khởi động không tải (từ ngày 23-9), chiều nay, 26-9, tổ máy số 6 của Nhà máy Thủy điện Sơn La đã chính thức phát điện và hòa thành công vào lưới điện quốc gia.

 Tổ máy cuối Thủy điện Sơn La hòa lưới ảnh 1

Từ ngày 27-9, mỗi ngày Thủy Điện Sơn La sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia 60 triệu kWh.

Dự án Thủy điện Sơn La là công trình trọng điểm quốc gia, là bậc thang thứ 2 trên sông Đà (trên là thủy điện Lai Châu, dưới là Thủy điện Hòa Bình), với công suất lắp đặt 2.400 MW (gồm 6 tổ máy), có công trình chính đặt tại tuyến Pa Vinh thuộc địa phận xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Hồ Thủy điện Sơn La thuộc một số xã, huyện của tỉnh Sơn La, Điện Biên và Lai Châu.

Nhiệm vụ chính của Dự án thủy đinẹ Sơn La là cung cấp điện lên hệ thống điện quốc gia với sản lượng điện trung bình hàng năm là 10,246 tỷ kWh; chống lũ về mùa mưa, cung cấp nước về mùa khô cho đồng bằng Bắc Bộ và góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc.

Khởi công năm 2005, với sự nỗ lực cao độ của chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, tư vấn, nhà thầu, tổ máy số 1 đã được hòa lưới thành công vào ngày 17/12/2010, tiếp đó lần lượt các tổ máy số 2, 3, 4, 5 đã được đưa vào vận hành an toàn trong năm 2011. Đến nay, tổng sản lượng điện của Nhà máy Thủy điện Sơn La đã phát lên lưới điện quốc gia là 11,050 tỷ KWh.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".