Tổ máy 4 thủy điện Sơn La hòa lưới quốc gia

Đúng 15 giờ 25 phút ngày 19/12, tổ máy 4 Nhà máy thủy điện Sơn La đã hòa lưới điện Quốc gia thành công.

Tổ máy 4 thủy điện Sơn La hòa lưới quốc gia ảnh 1 

Để tổ máy 4 phát điện bảo đảm kỹ thuật, Công ty thủy điện Sơn La đã cùng Chi nhánh công ty cổ phần lắp máy Lilama 10 và công ty thí nghiệm điện miền Bắc thực hiện các quy trình thử nghiệm gồm thử nghiệm vượt tốc, ngắn mạch 3 pha, tăng giảm điện áp, thử nghiệm mồi từ...

Sau 7 ngày chạy không tải, tổ máy 4 đã chính thức hòa lưới điện Quốc gia vào ba mạch trạm 500kV Pi Toong và trạm 500kV Nho Quan.

Khi hòa vào lưới điện, tổ máy 4 đã tăng dần công suất để kiểm tra các thông số kỹ thuật và phát ở công suất định mức đạt 400MW.

Tổ máy 4 đã phát điện sớm hơn dự kiến ban đầu 2 ngày. Việc phát điện, hòa lưới điện quốc gia tổ máy 4 sẽ nâng công suất cả bốn tổ máy đạt 1.600MW (tương đương Nhà máy thủy điện Hòa Bình) góp phần ổn định lưới điện và tiêu thụ điện năng dịp Tết Nhâm Thìn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.