Thương mại VN-Australia vượt 5 tỷ USD

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Australia tiếp tục gặt hái những thành tựu mới với kim ngạch thương mại hai chiều vượt ngưỡng 5 tỷ USD trong năm 2012. 

Thương mại VN-Australia vượt 5 tỷ USD ảnh 1
Số liệu thống kê xuất nhập khẩu năm 2012 cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Australia tăng gần 29% so với năm 2011, đạt hơn 3,2 tỷ USD.

Các mặt hàng xuất khẩu sang Australia nhiều nhất gồm máy ảnh, máy quay phim, linh kiện (tăng 138%), xăng dầu (tăng 113%), sắt thép (tăng 96%), hạt tiêu (68%), phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng 50%).

Tuy kim ngạch nhập khẩu từ Australia vào Việt Nam giảm gần 17%, chỉ đạt gần 18 tỷ USD, song kim ngạch thương mại hai chiều vẫn vượt ngưỡng 5 tỷ USD.

Giới phân tích đánh giá đây là con số rất ấn tượng, chứng tỏ tiềm năng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Australia trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.