Thương mại Việt Nam-Brazil trên 1 tỷ USD

Thương mại Việt Nam-Brazil trên 1 tỷ USD ảnh 1

Số liệu thống kê của Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brazil cho biết, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Brazil năm ngoái đạt gần 1,441 tỷ USD, tăng 53,8% so với năm 2010. Đây là lần đầu tiên kim ngạch mậu dịch 2 chiều giữa 2 nước vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Theo bộ trên, trong năm 2011, Brazil xuất sang Việt Nam số hàng hóa trị giá 794 triệu USD và nhập từ Việt Nam lượng hàng hóa trị giá 646,89 triệu USD, tăng tương ứng 71,4% và 36,6%.

Brazil xuất sang Việt Nam chủ yếu là hạt đậu tương và khô đậu tương làm thức ăn cho gia súc, bông, nguyên phụ liệu thuốc lá, ngô, sắt...

Trong khi đó, Việt Nam xuất sang nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này phần lớn là giày dép, phi lê cá đông lạnh, máy in, cao su, sợi, xi măng, tai nghe, lốp ô tô, động cơ điện...

Cũng theo thống kê của Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brazil, trao đổi thương mại Việt Nam - Brazil tăng liên tục từ năm 2000, đặc biệt tăng mạnh kể từ năm 2005, năm kim ngạch mậu dịch 2 chiều lần đầu tiên vượt ngưỡng 100 triệu USD (đạt trên 109 triệu USD).

Tuy nhiên chỉ 5 năm sau đó, năm 2010, trao đổi thương mại song phương đạt gần 937 triệu USD và năm ngoái lần đầu tiên vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.