Thương mại Pháp-Việt đạt 2,5 tỷ USD

Pháp có 336 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng mức vốn đăng ký gần 3 tỷ USD, giá trị trao đổi thương mại hai chiều không ngừng tăng lên, đạt 2 tỷ USD năm 2010 và 2,5 tỷ USD năm 2011.

Thương mại Pháp-Việt đạt 2,5 tỷ USD ảnh 1
Phiên họp Hội đồng cấp cao vì sự phát triển hợp tác
kinh tế Pháp-Việt ngày 24-11.

Chiều 24-11, kỳ họp thứ 2 Hội đồng cấp cao vì sự phát triển kinh tế Pháp-Việt đã được khai mạc tại 139 phố Bercy, thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp.

Hai đồng Chủ tịch Hội đồng cấp cao vì sự phát triển kinh tế Pháp-Việt gồm ông François Baroin - Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Tài chính Pháp, đại diện Chính phủ Pháp và ông Cao Viết Sinh -Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, chủ trì kỳ họp với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Dương Chí Dũng, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Jean-François Girault.

Đây là hội nghị hàng năm của Hội đồng cấp cao diễn ra luân phiên tại Việt Nam và Pháp, nhằm điểm lại và đánh giá việc thực hiện các dự án phát triển hợp tác kinh tế đã thỏa thuận giữa hai nước; bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn nảy sinh trong quá trình thực hiện dự án, nhất là hồ sơ của một số các dự án lớn.

Hai bên sẽ chia sẽ các thông tin để hiểu sâu sắc hơn các dự án và tạo điều kiện cho nhau thúc đẩy tiến trình thực hiện kế hoạch hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Thứ trưởng Cao Viết Sinh nêu bật sự phát triển không ngừng của mối quan hệ hợp tác Pháp-Việt, trong lĩnh vực đầu tư, Pháp có 336 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng mức vốn đăng ký gần 3 tỷ USD, giá trị trao đổi thương mại hai chiều không ngừng tăng lên, đạt 2 tỷ USD năm 2010 và 2,5 tỷ USD năm 2011.

Pháp đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ hợp tác phát triển lên đến trên 2 tỷ USD. Đây là những con số ấn tượng. Đặc biệt, nhiều dự án của Pháp triển khai ở Việt Nam đã đem lại kết quả tốt đẹp. 

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.