Thừa Thiên-Huế: Xã bãi ngang ven biển đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐTTC) - Sáng 27-4, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế long trọng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 Thừa Thiên-Huế: Xã bãi ngang ven biển đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 1

 Phong Hải long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn
mới của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đây là xã bãi ngang ven biển đầu tiên và là xã thứ 7 của Thừa Thiên – Huế được UBND tỉnh này công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo các tiêu chí quốc gia. Qua 4 năm (2011-2015) triển khai thực hiện, Phong Hải đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, xã đã huy động được nguồn vốn đầu tư hơn 59 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội (nhân dân tự nguyện đóng góp hơn 22 tỷ đồng). Đặc biệt, từ công tác phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu đúng hướng đã góp phần nâng cao thu nhập bình quân cho người dân từ 16 triệu/người/năm vào năm 2011 đến năm 2014 thu nhập bình quân đầu người đạt mức 37 triệu đồng/người/năm.

Ngày càng xuất hiện nhiều hộ gia đình thành công với mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng có lãi ròng hàng tỷ đồng/năm góp phần tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động địa phương; thiết chế văn hóa, môi trường được đầu tư xây dựng.

Phong trào xây dựng nông thôn mới được sự đồng thuận, nhất trí cao của tỉnh, huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân với quyết tâm hướng đến mục tiêu củng cố và nâng cao mức độ đạt chuẩn 19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; xây dựng Phong Hải trở thành xã Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới giai đoạn 2015-2020.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.