Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc mua xe công

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc mua xe công ảnh 1

Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính cho biết văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các tỉnh, thành thực hiện ngay việc rà soát các quy định về dừng mua sắm xe công. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm cần kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng ra văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan dừng việc trang bị mới xe ôtô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng. Việc dừng mua sắm công này được phổ biến xuống cả các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước. Trong đó có các chủ tịch, tổng giám đốc của các tổng công ty thuộc khối Nhà nước...

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đã ký hợp đồng mua với nhà cung cấp theo đúng trình tự, thủ tục quy định trước ngày 24-2 thì tiếp tục được thực hiện theo hợp đồng đã ký.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Kho bạc Nhà nước áp dụng các biện pháp để kiểm soát và thanh toán tiền mua ôtô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng đối với các trường hợp này theo đúng quy định của pháp luật.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính đến ngày 24-6-2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng. Sau khi khấu hao, giá trị còn lại của số xe này là 3.739 tỷ đồng.

(Vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.