Thủ tướng giao Bộ VHTTDL nghiên cứu mở lại du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch

(ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ VHTTDL nghiên cứu một số biện pháp kiểm soát để mở lại hoạt động du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh.  

Thủ tướng giao Bộ VHTTDL nghiên cứu mở lại du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTTDL phối hợp với các địa phương, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly, tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Bộ VHTTDL cần có hướng dẫn cụ thể hơn và tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành quán triệt, thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, các địa điểm du lịch. 
Thủ tướng giao Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao và các bên liên quan nghiên cứu các đề xuất của Hội đồng tư vấn du lịch về một số biện pháp kiểm soát để mở lại hoạt động du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh. 
Đối với hoạt động hàng không, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo, thực hiện tốt hướng dẫn quy trình nhập cảnh và giám sát y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay quốc tế, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch trên chuyến bay trong nước. 
Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp với các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao... xem xét từng bước mở lại đường bay quốc tế, triển khai áp dụng "hộ chiếu vaccine" và kiểm soát dịch bệnh trong giao thương với các nước. Bộ Y tế phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xem xét các biện pháp phòng chống dịch phù hợp khi triển khai áp dụng "hộ chiếu vaccine". 
Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL đã giao cho Tổng cục Du lịch làm việc với đại diện một số bộ ngành liên quan bàn về đề xuất thí điểm đón khách quốc tế vào Việt Nam.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh hưởng của các khủng hoảng đến GDP. Nguồn: ECB Economic Bulletin, Issue 8-2020.

Cần nhìn xa hơn hệ lụy Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 được xem như là cuộc khủng hoảng bất ngờ và nặng nề, ảnh hưởng lên từng ngành, từng nền kinh tế. Nhiều chính phủ đã phải sử dụng những chính sách mạnh chưa từng có. Ở góc độ vĩ mô, hệ lụy của nó trong trung và dài hạn nhận được sự quan tâm đặc biệt.