Thủ tướng chỉ đạo hàng loạt nhiệm vụ chăm lo cho Tết

(ĐTTCO)-Chỉ còn gần nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, nêu lên hàng loạt yêu cầu, nhiệm vụ đối với các bộ, ngành, địa phương trong chăm lo cho Tết nguyên đán.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương quán triệt, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương quán triệt, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương quán triệt, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tết; nhấn mạnh, trước hết các bộ, ngành, địa phương phải bảo đảm được cân đối cung cầu hàng hóa phục vụ cho Tết, bảo đảm giữ ổn định về giá cả hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá đối với tất cả các mặt hàng.

Đồng thời, tập trung chăm lo Tết cho nhân dân, không để người dân bị thiếu đói, mất điện, nhất là vùng bị thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa... Không để ai bị bỏ lại phía sau, bị bỏ đói, đứt bữa, sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất”, không có Tết vui tươi, đầm ấm.

Quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Trung ương về việc tăng cường quản lý và tổ chức lễ hội. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội, mừng xuân... cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp, tránh phô trương, hình thức, lãng phí, phải phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương; ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động thu lợi bất chính; xử lý kiên quyết với những hành vi làm sai lệch giá trị, bản chất của lễ hội. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt quan tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động phòng ngừa, tấn công chấn áp tội phạm; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, đốt pháo nổ, cơ bạc, tệ nạn...

Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động trong thời gian trước, sau Tết; không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến công việc và đặc biệt là “phải bắt tay ngay vào công việc ngay sau Tết”.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh yêu cầu phải nâng cao vai trò, trách nhiệm cá nhân của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiên quyết không để xảy ra sự cố trong ngành mình, địa bàn mình quản lý trong dịp Tết Nguyên đán.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất