Thu hồi dự án công viên phần mềm 1,2 tỷ USD

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà vừa ký quyết định “khai tử” dự án công viên phần mềm Thủ Thiêm (nằm trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2) của Công ty TNHH TA Associates VN (CTCP Công nghệ viễn thông Sài Gòn là một trong hai nhà đầu tư thành lập pháp nhân này).

Thu hồi dự án công viên phần mềm 1,2 tỷ USD ảnh 1
Phối cảnh công viên phần mềm Thủ Thiêm.

Theo đó, UBND TPHCM quyết định chấm dứt hoạt động trước thời hạn đối với dự án này, đồng thời thu hồi giấy chứng nhận đầu tư do UBND TP cấp. Nhà đầu tư có trách nhiệm tiến hành giải thể doanh nghiệp theo quy định cũng như thanh lý dự án.

Theo UBND TPHCM, dự án nói trên được bố trí với diện tích gần 16ha, tổng vốn đăng ký hơn 1,2 tỷ USD. Lý do chấm dứt hoạt động của dự án do chủ đầu tư không triển khai dự án sau hơn 12 tháng được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

UBND TPHCM cho rằng lẽ ra có quyền chấm dứt hoạt động của dự án từ hơn hai năm trước. Tuy nhiên, với thiện chí cùng nhà đầu tư, trong hơn 3 năm qua TPHCM đã kiên trì tạo điều kiện, cơ hội cho chủ đầu tư thực hiện dự án nhưng dự án vẫn bị kéo dài thời gian, không triển khai.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.