Thu hồi dự án chậm tiến độ tại KKT Chân Mây

Tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tiến hành thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ đầu tư tại KKT Chân Mây-Lăng Cô.

 Thu hồi dự án chậm tiến độ tại KKT Chân Mây ảnh 1

Trong các dự án bị thu hồi, điển hình dự án "Khu biệt thự nghỉ dưỡng quốc tế Hòa Bình" của CTCP Đầu tư Phát triển Hòa Bình-Huế; dự án "Khu du lịch nghỉ mát sinh thái biển Diana" của CTCP Đầu tư và Thương mại Việt; dự án "Khu du lịch sinh thái biển Lăng Cô" của CTCP Du lịch sinh thái Lăng Cô và dự án "Khu nghỉ dưỡng ven biển Lăng Cô" của Công ty TNHH Pegasus Fund -2 LLC Vietnam.

Đối với các dự án khác như "Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp ven đầm Lập An"; dự án "Khu biệt thự du lịch sinh thái biển Lăng Cô" và dự án "Khu du lịch-bến thuyền - Câu lạc bộ thể thao dưới nước Lăng Cô" đang được hướng dẫn nhà đầu tư khẩn trương triển khai thực hiện và hoàn tất các thủ tục có liên quan để có thể sớm khởi công xây dựng theo tiến độ vừa mới được cam kết.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế giao cho Ban quản lý KKT Chân Mây-Lăng Cô xây dựng kế hoạch giám sát cụ thể tiến độ thực hiện đã cam kết để thúc đẩy và kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; định kỳ hàng quý báo cáo kết quả tiến độ thực hiện các dự án với UBND tỉnh.

KKT Chân Mây-Lăng Cô có diện tích rộng 271km2 ở phía Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế. Theo quy hoạch gồm 5 tiểu khu là khu phi thuế quan, khu công nghiệp, khu cảng Chân Mây, khu đô thị và khu du lịch.

KKT Chân Mây-Lăng Cô phát triển tạo thành một trung tâm du lịch-dịch vụ của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và của cả nước. Hiện tại, KKT đã có 29 dự án đầu tư được cấp phép, với tổng số vốn đầu tư đăng ký 27.100 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).

Ngoài ra, tại đây hiện đang triển khai 41 dự án xây dựng hạ tầng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, gồm 17 dự án giao thông, 8 dự án hạ tầng và các công trình khác, 9 dự án quy hoạch và 7 dự án chuẩn bị đầu tư với tổng mức đầu tư là 1.209 tỷ đồng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.