Thông tin: Trung Quốc cấm nhập khẩu ớt Việt Nam là giả mạo

(ĐTTCO) - Ngày 1-4, Bộ Công thương nhận được hình ảnh "văn bản" của hải quan Thẩm Quyến thông báo về việc cấm nhập khẩu ớt của Việt Nam từ ngày 1-4 theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.  

Thông tin: Trung Quốc cấm nhập khẩu ớt Việt Nam là giả mạo

Thương vụ đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã khẩn trương làm việc, xác minh thông tin với Tổng cục Hải quan Trung Quốc (Cục an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu).
Theo đó, Cục an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu khẳng định "văn bản" trên là giả mạo không phải do phía Hải quan Trung Quốc ban hành. Mặc dù vậy hoạt động xuất khẩu ớt đi thị trường Trung Quốc từ tháng 5-2020 cũng đang gặp vướng mắc về kiểm nghiệm và kiểm dịch. 
Bộ NN&PTNT đang chủ trì làm việc với phía Trung Quốc để thống nhất phương án tháo gỡ các vướng mắc nêu trên nhằm đưa hoạt động xuất khẩu sản phẩm ớt Việt Nam đi thị trường Trung Quốc trở lại bình thường. 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.