Bế mạc kỳ họp thứ ba HĐND TPHCM khóa VIII

Thông qua 30 chỉ tiêu KT-XH năm 2012

Ngày 9-12, kỳ họp thứ ba HĐND TPHCM khóa VIII đã bế mạc sau 3,5 ngày làm việc. Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và sự chia sẻ của các đại biểu (ĐB) và đồng bào cử tri TPHCM qua kỳ họp.

Thông qua 30 chỉ tiêu KT-XH năm 2012 ảnh 1

Các đại biểu HĐND TPHCM biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, tuy GDP năm 2011 chưa đạt chỉ tiêu đề ra, nhưng TP vẫn duy trì được tốc độ phát triển công nghiệp và nông nghiệp khá; thu ngân sách nhà nước đạt và vượt dự toán, các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch đều có mức tăng trưởng khá.

“Với trách nhiệm, vai trò, quản lý và điều hành, thay mặt UBND TP tôi xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót, tồn tại trong công tác quản lý, điều hành, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm để có giải pháp tích cực, tiếp tục nỗ lực khắc phục những vấn đề bất cập, yếu kém, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành cao nhất các mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch, kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự xã hội năm 2012 và các năm kế tiếp”, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân phát biểu.

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, năm 2012 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, nên ngay sau kỳ họp HĐND TPHCM thứ ba kết thúc, UBND TPHCM sẽ tăng cường làm việc với các tổng công ty, doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp trong đầu tư và sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm.

Từ nay đến hết năm và quý I-2012, các sở ban ngành quận huyện phải tổ chức tốt việc theo dõi, phân tích, đánh giá tình hình, đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống người dân.

Chính quyền TP sẽ phấn đấu để GDP năm 2012 tăng 10% trở lên, ổn định kinh tế vi mô, đặc biệt là huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ gắn với bảo vệ môi trường và cải thiện dân sinh...

Phát biểu tổng kết kỳ họp thứ ba HĐND TPHCM khóa VIII, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan chức năng, đặc biệt là các sở, ngành tham gia trả lời chất vấn tại kỳ họp khẩn trương khắc phục những tồn tại mà cử tri phản ánh. Trong đó, tập trung tạo chuyển biến thực sự trong công tác điều hành, đáp ứng nguyện vọng của người dân TP.

Tại kỳ họp các ĐB HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ KT-XH năm 2012 với 30 chỉ tiêu. Trong đó, chỉ tiêu được nhiều ĐB cũng như cử tri TP dành sự quan tâm cũng như mong muốn chính quyền TP nỗ lực thực hiện là chỉ tiêu giảm 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông, chỉ tiêu giảm 10% số vụ ùn tắc giao thông trên 30 phút ở địa bàn TP.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.