Thống đốc Lê Minh Hưng làm chánh Văn phòng Trung ương Đảng

(ĐTTCO)-Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam của ông Lê Minh Hưng và phê chuẩn 2 bộ trưởng vào kỳ họp tới.

Thống đốc Lê Minh Hưng - Ảnh: Quochoi.vn

Thống đốc Lê Minh Hưng - Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều ngày 14-10 đã xem xét một số nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 10 của Quốc hội (khai mạc ngày 20-10 tới), trong đó có công tác nhân sự.

Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét phê chuẩn chức vụ bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Huỳnh Thành Đạt (hiện là giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, đại biểu Quốc hội) và chức bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long (hiện đang được Thủ tướng Chính phủ giao quyền bộ trưởng Bộ Y tế).

Quốc hội cũng sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm chức bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh (hiện là phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Hà Nội).

Trong chương trình nghị sự, Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm chức thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng, do ông Hưng chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công, điều động của Bộ Chính trị.

Ông Lê Minh Hưng đã được Bộ Chính trị cho thôi giữ chức bí thư Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước; điều động, phân công giữ chức chánh Văn phòng Trung ương Đảng thay ông Nguyễn Văn Nên.

Trước đó ông Nguyễn Văn Nên đã được Bộ Chính trị cho thôi chức, phân công, điều động tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM và giới thiệu để bầu giữ chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Lê Minh Hưng sinh năm 1970, có quá trình công tác, trưởng thành trong ngành ngân hàng, từng giữ vị trí phó thống đốc, được bổ nhiệm phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng (2014 - 2016) trước khi được phê chuẩn bổ nhiệm làm thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 2016 đến nay.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và  tăng trưởng nhanh

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh

(ĐTTCO)-Gần đây nhiều tổ chức quốc tế đã đưa ra các đánh giá tích cực và dự báo hết sức lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam, trong khi đại dịch Covid-19 vẫn còn lan rộng. Điều này có được là do Chính phủ Việt Nam đã đạt được thành công then chốt trong chiến lược chủ động phòng chống dịch ngay từ giai đoạn đầu. Đây là nền tảng để tiếp tục thực thi các quyết sách liên quan đến kinh tế.