Thị trường bán lẻ Việt Nam đạt 86 tỷ USD

 Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bán lẻ Việt Nam là một trong 5 thị trường có khả năng sinh lời cao nhất thế giới.

 Thị trường bán lẻ Việt Nam đạt 86 tỷ USD ảnh 1

Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam cho biết, mặc dù kinh tế suy giảm, nhưng tổng mức bán lẻ của thị trường trong nước vẫn đạt khá, kết thúc năm 2011 có thể đạt mức 85-86 tỷ USD, đóng góp 15-16% GDP, bằng 80-85% tổng sản phẩm quốc nội.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bán lẻ Việt Nam là một trong 5 thị trường có khả năng sinh lời cao nhất thế giới.

Dự báo, giai đoạn 2011 - 2015, tốc độ tăng trưởng bình quân của thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ ước ở mức 23 - 25%/năm và Việt Nam vẫn là đích nhắm tới của hệ thống phân phối bán lẻ nước ngoài một khi các rào cản về lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam được dỡ bỏ.

(DV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.