Thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị

Thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo.

Hai Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương gồm: Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình (Phó Trưởng ban thường trực); Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng. 22 thành viên Ban Chỉ đạo là lãnh đạo một số Bộ, ngành và lãnh đạo một số địa phương.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng nội dung và đôn đốc, kiểm tra chất lượng, tiến độ xây dựng Đề án; chỉ đạo, điều hòa, phối hợp các cơ quan ở Trung ương và địa phương trong việc xây dựng Đề án.

Bên cạnh đó, nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ xây dựng Đề án và giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình xây dựng Đề án.

Bộ Nội vụ là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương. Bộ trưởng Bộ Nội vụ quyết định thành lập Tổ Soạn thảo để giúp việc cho Ban Chỉ đạo Trung ương.

T.H (Chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.