Thêm 2 dự án nhà cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa đề nghị Ngân hàng Phát triển Việt Nam bổ sung 2 dự án dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp vào danh mục để xem xét, thực hiện thủ tục cho vay vốn.

2 dự án, với tổng diện tích 45.600m2, đều thuộc địa bàn tỉnh VĩnhPhúc. Trong đó 1 dự án tại thị xã Phúc Yên do CTCP Xây dựng Hoài Nam làm chủ đầu tư; dự án tại TP Vĩnh Yên do CTCP Đầu tư và Xây dựng Bảo Quân làm chủ đầu tư.

Theo Bộ Xây dựng, hiện toàn quốc mới có 5 dự án nhà ở công nhân và thu nhập thấp được vay vốn để thực hiện công trình với tổng số vốn 740,3 tỷ đồng. Số tiền đã giải ngân vẫn còn quá ít so với số vốn các chủ đầu tư đã triển khai thực hiện.

Thời gian gần đây, nhiều công ty tư nhân đăng ký tham gia đầu tư xâydựng nhà ở cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại,ngay cả đơn vị tiên phong về phát triển nhà ở cho người thu nhập thấptrên toàn quốc như Vinaconex Xuân Mai cũng chưa được vay vốn ngân hàngđể thực hiện.

Đa số các chủ đầu tư đều gặp khó khăn, vướng mắc về thủ tục khi tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng dành cho phát triển loại hình nhà ở xã hội.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.