Thành lập Trung tâm Mô phỏng và Dự báo kinh tế - xã hội TP

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Thông tin- Truyền thông xây dựng Đề án đào tạo nguồn nhân lực cho đô thị thông minh kết hợp với chính sách nhân lực và tài chính áp dụng theo Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội. 

Thành lập Trung tâm Mô phỏng và Dự báo kinh tế - xã hội TP

Về kế hoạch triển khai Đề án đô thị thông minh đến năm 2020, trong tháng 7, trình quy chế quản lý hệ thống camera chung của TP; xây dựng khung kiến trúc chung của đô thị thông minh cho các quận, huyện còn lại sau khi thực hiện sơ kết mô hình tại quận 1 và quận 12.
Xây dựng Quy chế tích hợp và vận hành 3 Trung tâm: Kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái mở, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Nghiên cứu mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội. 
Cơ quan này cũng được giao xây dựng kế hoạch triển khai giai đoạn 2 kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái dữ liệu mở và Trung tâm điều hành đô thị thông minh; hoàn thành việc tích hợp cơ sở dữ liệu hiện có của TP, xây dựng phương án triển khai bản đồ số dùng chung của TP trong thời gian chờ bản đồ nền địa hình, nền địa chính được triến khai cập nhật hoàn chỉnh.
UBND TP cũng chấp thuận chủ trương thành lập Trung tâm Mô phỏng và Dự báo kinh tế - xã hội TP trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Nghiên cứu phân tích thông tin. Trung tâm này dự kiến được khánh thành vào ngày 31-7.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Soi bức tranh kinh tế vĩ mô quý III

Soi bức tranh kinh tế vĩ mô quý III

(ĐTTCO)-Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, GDP 9 tháng năm 2019 của Việt Nam tăng trưởng ở mức 6,98%, được xem là mức cao kỷ lục trong vòng một thập niên gần đây, và điều này thậm chí được xem là “kỳ tích” trong bối cảnh kinh tế thế giới ngày càng u ám và kinh tế các nước đang trên đà suy giảm: Trung Quốc đang trải qua tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 30 năm, kinh tế Ấn Độ chỉ tăng 5%, còn Singapore đã hạ mức tăng trưởng dự báo về con số 0%.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019