Tăng thuế nhập khẩu xăng lên 35%

Tăng thuế nhập khẩu xăng lên 35% ảnh 1 
Từ ngày hôm nay (7/1), thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng, dầu sẽ chính thức tăng thêm 7-11%.

Cụ thể, theo thông tư 03/2015/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính thông báo, mặt hàng xăng sẽ có mức thuế nhập khẩu mới là 35%, tăng 7% so với trước đó.

Tương tự, thuế nhập khẩu với dầu hỏa và dầu madut cũng lần lượt tăng 9% và 11% để cùng lên ngưỡng thuế mới là 35%.

Riêng với dầu diesel, thuế suất nhập khẩu với mặt hàng này sẽ tăng từ 23% trước đó lên 30% (tăng thêm 7%).

Quyết định tăng thuế nhập khẩu xăng, dầu được đưa ra trong hoàn cảnh giá bán các mặt hàng nhiên liệu liên tục giảm từ cuối năm ngoái.

Trong lần điều chỉnh gần nhất hôm qua (6/1), giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm 200-310 đồng tùy mặt hàng. Sau khi điều chỉnh, xăng RON92 và xăng sinh học E5 niêm yết tại vùng 1 (các tỉnh phía Bắc đến Thanh Hóa) trong hệ thống phân phối của Petrolimex hiện đang có mức giá là 17.570 đồng/lít.

Trước đó, ngày 4/12, Bộ Tài chính đã công bố mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi tối đa với các mặt hàng xăng, dầu theo hướng tăng từ 10-15%. Theo quyết định này, mức thuế nhập khẩu tối đa với mặt hàng xăng, dầu ở ngưỡng cao nhất là 40%. Đây là mức trần khi giá nhiên liệu công bố của hãng tin Platt trên thị trường Singapore bình quân 15 ngày trước ngày điều chỉnh thuế ở mức dưới 60 USD/thùng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.