Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu dịp cuối năm

(ĐTTCO) - Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu cục hải quan các tỉnh/thành kiểm soát chặt chẽ hàng hóa nhập tiểu ngạch và hàng kinh doanh tạm nhập - tái xuất.

Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu dịp cuối năm

Cụ thể, đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới chỉ được thực hiện qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới đã được cho mở, nâng cấp.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển trái phép mặt hàng nông sản, nhất là các mặt hàng nông sản nhập khẩu tiểu ngạch và tạm nhập tái xuất có nguy cơ thẩm lậu vào thị trường nội địa.
Cùng với đó các cục hải quan tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ các khu vực trọng điểm, không để xảy ra tình trạng hàng hóa vận chuyển không đúng tuyến đường, khu vực hoặc thẩm lậu vào nội địa.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.