Singapore đăng ký đầu tư vào Việt Nam hơn 41,38 tỷ USD

(ĐTTCO)-Tính đến hết tháng 8-2017, tại Việt Nam, Singapore có 1.918 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt hơn 41,38 tỷ USD, đứng thứ 3/122 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

 

Singapore đăng ký đầu tư vào Việt Nam hơn 41,38 tỷ USD

Ngày 17-10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 về Kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, hội nghị lần này nhằm tiếp tục trao đổi các giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và Singapore, qua đó thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến hết tháng 8-2017, tại Việt Nam, Singapore có 1.918 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt hơn 41,38 tỷ USD, đứng thứ 3/122 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.
Trong khi đó, Việt Nam hiện có 93 dự án đầu tư tại Singapore với tổng vốn là 235 triệu USD, đứng thứ 12/72 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài. Các dự án tập trung vào các lĩnh vực dầu khí, khai khoáng, bán lẻ, dịch vụ, công nghệ thông tin, logistics.
Đặc biệt, trong quan hệ hợp tác - đầu tư giữa hai nền kinh tế cần kể đến các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) được Singapore đầu tư tại Việt Nam. VSIP Group đã phát triển tổng cộng 8 dự án trên toàn quốc với tổng quỹ đất hơn 8.400ha; tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu 32 tỷ USD; tạo việc làm cho khoảng 200.000 lao động.

Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ KH-ĐT Việt Nam, Bộ Công thương Singapore và UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã phối hợp tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Trị.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.