Sẽ tạm hoàn 90% thuế giá trị gia tăng đầu vào

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có công văn số 3490/BTC-TCT về tạm hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với hàng hóa thực xuất khẩu trong năm 2011.

 Sẽ tạm hoàn 90% thuế giá trị gia tăng đầu vào ảnh 1
Quyết định này nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo đó, Tổng cục Thuế thông báo tiếp tục thực hiện giải quyết tạm hoàn 90% thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa thực xuất khẩu trong năm 2011 đối với trường hợp doanh nghiệp chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng và hoàn tiếp 10% khi có chứng từ thanh toán theo hướng dẫn tại Thông tư số 94/2010/TT-BTC ngày 30/6/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất khẩu.

Trong quá trình thực hiện có vướng mắc, Bộ Tài chính đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố phản ánh về bộ để được giải quyết kịp thời.

(TTXVN/Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.