Sân bay Nội Bài dừng đón khách nhập cảnh từ đêm nay

(ĐTTCO) - Tuần trước, sân bay Tân Sơn Nhất cũng thông báo dừng đón tất cả chuyến bay nhập cảnh. Như vậy, cả 2 sân bay quốc tế tại Hà Nội và TPHCM sẽ tạm dừng đón khách về từ nước ngoài để chống dịch.

Sau Tân Sơn Nhất, Nội Bài cũng tạm dừng đón các chuyến bay quốc tế chở khách nhập cảnh, để chống dịch.

Sau Tân Sơn Nhất, Nội Bài cũng tạm dừng đón các chuyến bay quốc tế chở khách nhập cảnh, để chống dịch.

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội. Thời gian tạm dừng đón khách nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bắt đầu từ 0h ngày 1-6-2021 cho đến hết ngày 7- 6-2021. 
Trước đó, Cục đã thông báo tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM.
Theo Cục Hàng không, việc dừng đón khách nhập cảnh tại 2 sân bay quốc tế này được thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải, để phòng chống dịch.
Cũng thông báo này, Cục hàng không cho biết sẽ kéo dài thời hạn dừng đón các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14-6-2021 (giờ Việt Nam), thay vì đến hết ngày 4-6-2021 như thông báo trước đó.
Ngày 27-5, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch với lãnh đạo TPHCM, ngay khi phát hiện chùm ca bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, lãnh đạo TPHCM đề xuất Bộ Giao thông Vận tải tạm dừng đón các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh về Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đã điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TPHCM.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.