Quảng Trị: Tối hậu thư cho dự án thuỷ điện Đắkrông 4

(ĐTTC) – Sáng 30-8, ông Trần Anh Tuấn, Quyền Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận, tại cuộc họp bàn về việc xử lý dự án thủy điện Đakrông 4 giữa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan đã thống nhất về dự án này.

Quảng Trị: Tối hậu thư cho dự án thuỷ điện Đắkrông 4 ảnh 1
Theo đó, nếu đến ngày 30-9-2014 chủ đầu tư vẫn không chứng minh được năng lực tài chính của mình, UBND tỉnh sẽ quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án thủy điện Đakrông 4.

Được biết, dự án thủy điện này có công suất 21MW tại xã Pa Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị với tổng vốn đầu tư trên 508 tỷ đồng. Dự án do CTCP Thượng Hải có trụ sở tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008

Theo cam kết dự án sẽ khởi công và hoàn thành đưa vào hoạt động từ năm 2010. Tuy nhiên từ đó đến nay, chủ đầu tư chưa chứng minh được năng lực tài chính, năng lực thi công và tiến độ triển khai dự án quá chậm gây lãng phí và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sản xuất của nhân dân địa phương.

Các sở, ngành chức năng liên quan và UBND tỉnh Quảng Trị đã nhiều lần nhắc nhở, gia hạn thêm thời gian nhưng dự án vẫn chưa được khởi động trở lại.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.