Quảng Ngãi: 31,5 tỷ đồng giúp ngư dân đánh bắt biển xa

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định hỗ trợ kinh phí thực hiện chính sách khuyến khích khai thác hải sản trên các vùng biển xa đợt 1-2014 với tổng kinh phí gần 31,5 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: 31,5 tỷ đồng giúp ngư dân đánh bắt biển xa ảnh 1

Cụ thể, 325 tàu chuyên khai thác hải sản trên vùng biển xa thuộc các huyện Bình Sơn, TP Quảng Ngãi, Mộ Đức và Đức Phổ được hỗ trợ nhiên liệu với tổng số tiền là 30,774 tỷ đồng; hỗ trợ bảo hiểm thân tàu và thuyền viên trên tàu cho 32 tàu với tổng số tiền là hơn 97 triệu đồng; hỗ trợ chi phí mua máy thông tin liên lạc cho 22 tàu với số tiền là 616 triệu đồng.

Việc hỗ trợ này sẽ giúp tàu thuyền và ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt trên các vùng biển xa như Hoàng Sa, Trường Sa có điều kiện vươn khơi và yên tâm hành nghề trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cùng với việc hỗ trợ ngư dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn phối hợp với các ngành, các cấp tăng cường quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu hoạt động đánh bắt thủy sản.

Công tác đăng ký, đăng kiểm và quản lý tàu cá, đội tàu cá phát triển theo hướng hiện đại, đảm bảo khai thác xa bờ an toàn, giảm thiểu tai nạn.

Công tác giáo dục, phổ biến kiến thức phòng chống lụt bão, nghiệp vụ đảm bảo an toàn đi biển và các quy định về báo hiệu được đẩy mạnh tuyên truyền.

Ngư dân được cung cấp đầy đủ thông tin về tần số liên lạc, điện thoại của các cơ quan có chức năng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn để liên hệ khi có sự cố.

Cơ quan thanh tra chuyên ngành phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng kiên quyết không cho tàu cá ra khơi khi không có biển số, không mang đủ phao cứu sinh và trang thiết bị an toàn.

Công tác quản lý an toàn kỹ thuật tàu cá được tăng cường từ khâu xét duyệt thiết kế; thực hiện các bước kiểm tra, giám sát an toàn kỹ thuật theo quy chế; tuyệt đối không cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.