Phê duyệt 7 dự án do UNDP tài trợ

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục 7 dự án chính thức hợp tác với Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) trong giai đoạn 2012-2016.

Phê duyệt 7 dự án do UNDP tài trợ ảnh 1

7 dự án trên gồm: Dự án "Nâng cao năng lực phục vụ Hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam đến 2020" với tổng kinh phí viện trợ là 2.750.000 USD. Cơ quan chủ quản dự án là Bộ Ngoại giao.

Dự án "Khuôn khổ giám sát, báo cáo và quảng bá thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ của Việt Nam phục vụ tư vấn chính sách phát triển xã hội và hợp tác Nam - Nam" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm cơ quan chủ quản có tổng kinh phí viện trợ là 2.000.000 USD.

Với tổng kinh phí viện trợ 750.000 USD, dự án "Hỗ trợ triển khai các dự án cải cách hành chính ở Bắc Giang, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hà Tĩnh" sẽ do Bộ Nội vụ là cơ quan chủ quản.

Dự án "Tăng cường tác động của cải cách hành chính ở tỉnh Bắc Giang" do UBND tỉnh Bắc Giang làm cơ quan chủ quản có tổng kinh phí viện trợ là 1.150.000 USD.

Dự án "Tăng cường tác động của cải cách hành chính ở tỉnh Hà Tĩnh" do UBND tỉnh Hà Tĩnh làm cơ quan chủ quản với tổng kinh phí viện trợ 1.150.000 USD.

Dự án "Tăng cường tác động của cải cách hành chính ở thành phố Đà Nẵng" có tổng kinh phí viện trợ là 1.200.000 USD. Cơ quan chủ quản của dự án là UBND thành phố Đà Nẵng.

Dự án "Tăng cường tác động của cải cách hành chính ở thành phố Cần Thơ" có tổng kinh phí viện trợ là 1.150.000 USD. UBND thành phố Cần Thơ là cơ quan chủ quản của dự án.

Vốn đối ứng cho 7 dự án trên được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của cơ quan chủ quản, trình duyệt theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ giao các cơ quan chủ quản dự án phối hợp với Văn phòng UNDP tại Việt Nam và các cơ quan liên quan xây dựng, phê duyệt và ký kết Kế hoạch hoạt động hàng năm và triển khai thực hiện dự án theo đúng các quy định hiện hành về quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".