Nhật là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam

Nhật là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam ảnh 1

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 20-4 thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt khoảng 4,26 tỷ USD, bằng 68,5% cùng kỳ năm trước.

Trong đó số vốn FDI thực hiện từ đầu năm đến nay khoảng 3,6 tỷ USD, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong những tháng đầu năm, nhiều dự án được tiếp tục cấp phép mới và lĩnh vực dẫn đầu về thu hút vốn FDI là ngành công nghiệp chế biến với 2,37 tỷ USD, ngành kinh doanh bất động sản mặc dù có rất ít dự án nhưng đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký 1,57 tỷ USD.

Bình Dương là địa phương thu hút được số vốn FDI đăng ký lớn nhất với 1,58 tỷ USD, trong đó chỉ riêng dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương số vốn đăng ký là 1,2 tỷ USD, tiếp đến là Hải Phòng thu hút 664,3 triệu USD, Quảng Ninh thu hút 347,4 triệu USD...

Nhật Bản tiếp tục là nhà đầu tư lớn nhất trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư cấp phép mới vào Việt Nam, đạt 2,36 tỷ USD, chiếm 76,2% tổng vốn đăng ký cấp mới.

Sau 4 tháng đầu năm 2012, quốc gia này có 55 dự án đầu tư tại Việt Nam.

(Theo Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.