Nhật Bản viện trợ 330.000 USD cho 3 dự án

Nhật Bản viện trợ 330.000 USD cho 3 dự án ảnh 1

Ngày 16-3, tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam, đã diễn ra lễ kí kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho một số dự án.

Đó là các dự án xây dựng mở rộng trạm y tế xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; xây dựng mở rộng Trường trung học cơ sở xã Bản Giang và dự án xây dựng trạm y tế xã Bản Giang.

Theo đó, số tiền viện trợ của Chính phủ Nhật Bản dành cho 3 dự án trên là hơn 330.000 USD. Trong đó, dự án xây dựng mở rộng trạm Y tế xã Khun Há là 109.718 USD; dự án xây dựng mở rộng Trường trung học cơ sở xã Bản Giang 111.325 và dự án xây dựng trạm y tế xã Bản Giang là 110.305 USD.

Xã Khun Há huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu là xã nông nghiệp với dân số 4.000 người, số hộ dân nghèo chiếm tới 55%. Trạm y tế xã Khun Há được thành lập năm 2007, hiện sử dụng tòa nhà 5 phòng xây dựng tại thời điểm thành lập trạm để khám chữa bệnh. Tuy nhiên diện tích các phòng khám chữa bệnh còn chật hẹp, và hiện trạm vẫn đang thiếu các phòng khám chuyên môn và phòng điều trị, không đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của một cơ sở y tế.

Trường trung học cơ sở xã Bản Giang thuộc xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu với dân số 3.000 người, số hộ dân nghèo chiếm tới 35%. Đây là trường trung học cơ sở duy nhất của xã Bản Giang có tổng số học sinh 293 em. Hiện tại trường đang sử dụng 5 phòng học được xây dựng năm 2003 cho học sinh học 2 ca. Tình hình tài chính của xã còn khó khăn nên nhà trường chưa có điều kiện kinh phí để xây dựng các phòng học mới.

Xã Bản Giang huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu là xã nông nghiệp với dân số 3.000 người, số hộ dân nghèo chiếm tới 35%. Trạm Y tế xã Bản Giang được thành lập năm 1980 thực hiện các hoạt động y tế như khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản, tiêm phòng và cấp thuốc.

Cơ sở vật chất của trạm được xây dựng cách đây hơn 30 năm, hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo vệ sinh y tế cũng như không đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất