Nhật Bản cho Việt Nam vay 1,2 tỷ USD

Nhật Bản cho Việt Nam vay 1,2 tỷ USD ảnh 1
Cảng Lạch Huyện. (Ảnh internet)

(ĐTTC) - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết: sáng nay 2-11 tại Tokyo (Nhật Bản), Phó Chủ tịch JICA Izumi Arai sẽ ký các hiệp định vay vốn ODA của Nhật Bản với Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Các hiệp định vốn vay trên trị giá 92,6 tỷ Yên (tương đương 1,2 tỷ USD), được dùng để tài trợ cho 6 dự án quan trọng của Việt Nam.

Trong đó, 2 tiểu dự án thuộc dự án xây dựng hạ tầng cảng Lạch Huyện (Hải Phòng) được vay trên 21 tỷ Yên; dự án xây dựng đường cao tốc Bắc-Nam (đoạn Bến Lức - Long Thành) được vay trên 14 tỷ Yên; dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn được vay trên 40 tỷ Yên; chương trình ứng phó biến đổi khí hậu được vay 10 tỷ Yên; dự án chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh được vay 7,2 tỷ Yên.

Cũng trong sáng nay, JICA sẽ tổ chức họp báo tại Hà Nội về sự kiện trên, và những vấn đề liên quan đến việc triển khai các dự án ODA Nhật Bản tại Việt Nam.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.