Người tiêu dùng chi 350.400 tỷ đồng trong tháng nghỉ Tết

(ĐTTCO)-Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng Hai ước đạt 350.400 tỷ đồng, giảm 0,9% so với tháng Một và tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2017. 

Người tiêu dùng chi 350.400 tỷ đồng trong tháng nghỉ Tết

Đưa ra số liệu trên, Báo cáo từ Tổng cục Thống kê đồng thời phân tích, tháng Hai năm nay trùng với Tết Nguyên đán, vì vậy hoạt động bán lẻ trong nước diễn ra rất sôi động.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị và cơ sở kinh doanh cũng đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú nhằm đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng lên trong dịp Tết.
Báo cáo cho biết, doanh thu bán lẻ hàng hóa đã đạt 266.900 tỷ đồng, dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 40.900 tỷ đồng, du lịch lữ hành đạt 3.500 tỷ đồng và các dịch vụ khác đạt 39.100 tỷ đồng.

Như vậy trong hai tháng đầu năm, người Việt đã bỏ ra 704.000 tỷ đồng cho mục đích tiêu dùng và sử dụng dịch vụ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.