Ngày 25-4 Tổ máy 2 Thủy điện Sơn La phát điện

Ngày 25-4 Tổ máy 2 Thủy điện Sơn La phát điện ảnh 1
Tổ máy 2 đang được chạy thử, chuẩn bị phát
điện vào cuối tháng 4 này. (Ảnh: internet)
(ĐTTC) - Ngày 12-4, tổ máy số 2 có công suất 400MW của Nhà máy Thủy điện Sơn La đã chạy không tải an toàn và về đích trước 5 ngày so với kế hoạch.

Ông Bùi Phương Nam, Trưởng phòng kỹ thuật của Ban quản lý dự án Thủy điện Sơn La, cho biết tổ máy số 2 đã được lắp đặt hoàn chỉnh. Chuyên gia và kỹ sư đã kiểm tra kỹ lưỡng các công đoạn và tất cả các thông số kỹ thuật đều đạt độ chính xác.

Trước đó, ngày 8-4, Nhà máy Thủy điện Sơn La đã cho ngập nước tổ máy. Sau 4 ngày ngập nước, Ban quản lý dự án quyết định chạy không tải. Với lưu lượng nước về hồ khoảng 400m3 một giây, mực nước hiện nay đang ở mức 194,5m, đảm bảo đủ nước để chạy có tải cho 2 tổ máy số 1 và số 2 phát điện.

Theo dự kiến, tổ máy số 2 sẽ phát điện vào ngày 25-4-2011, mỗi ngày sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia gần 20 triệu kWh, góp phần giảm tải sự thiếu hụt điện năng trong tháng 5 tới.

(Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".