Nâng mức vay ưu đãi cho hộ nghèo

Nâng mức vay ưu đãi cho hộ nghèo ảnh 1
Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 06/2009/TT-NHNN ngày 9-4-2009 quy định chi tiết về chính sách cho vay ưu đãi lãi suất theo Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 của Chính phủ.

Theo quy định tại Thông tư 06/2009/TT-NHNN, bên cạnh một số chính sách hỗ trợ nhất định, các hộ nghèo trên địa bàn 61 huyện nghèo còn được hưởng các chính sách khi vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội như: Được vay ưu đãi một lần tối đa 5 triệu đồng/hộ với lãi suất 0% trong thời gian 2 năm để mua giống gia súc (trâu, bò, dê) hoặc giống gia cầm chăn nuôi tập trung hoặc giống thủy sản.

Đối với các hộ nghèo không có điều kiện chăn nuôi mà có nhu cầu phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tạo thu nhập được vay ưu đãi một lần, với số tiền tối đa là 5 triệu đồng, với lãi suất 0%, thời hạn 2 năm.

Tại dự thảo, Ngân hàng Nhà nước dự kiến thay đổi mức hỗ trợ trên. Cụ thể, các hộ nghèo nói trên sẽ được hỗ trợ 50% lãi suất cho vay hộ nghèo với mức tối đa là 10 triệu đồng khi vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để mua giống gia súc, gia cầm, thủy sản hoặc phát triển ngành nghề. Thời gian được hỗ trợ lãi suất tối đa là 3 năm.

Theo dự thảo, việc hỗ trợ lãi suất được thực hiện đối với các khoản vay phát sinh kể từ ngày 1-1-2014.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.