Năm 2030, GDP bình quân Hà Nội đạt 17.000USD

Năm 2030, GDP bình quân Hà Nội đạt 17.000USD ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2030, Hà Nội sẽ đi đầu trong nhiều lĩnh vực, là đầu tàu lôi kéo sự phát triển chung của cả nước. GDP bình quân đầu người năm 2020 đạt khoảng 7.500 USD đến năm 2030 đạt đến 17.000 USD.

Hệ thống cung cấp điện nước hiện đại; hệ thống giáo dục phát triển toàn diện; hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại, ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực…

Các giải pháp để thực hiện chiến lược bao gồm: đẩy mạnh cải cách hành chính trên tất cả các khâu; xây dựng và thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù đối với thủ đô Hà Nội; huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư, tài nguyên đất đai.

Ngoài ra, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư trong và ngoài nước; phát triển và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực… 

(Theo PLTPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.