Mỹ gia hạn áp thuế chống phá giá tôm đông lạnh VN

(ĐTTCO)-Ngày 2/5, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã bỏ phiếu thông qua việc tiếp tục áp thuế chống bán phá giá thêm 5 năm với tôm đông lạnh nhập khẩu từ 4 nước  Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và  VN.

Mỹ gia hạn áp thuế chống phá giá tôm đông lạnh VN

Chỉ có tôm xuất khẩu của Brazil đã may mắn vượt qua được "cửa ải" này. 
Trong một tuyên bố, ITC xác định rằng "việc dỡ bỏ các mức thuế chống bán phá giá với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam có thể sẽ dẫn tới việc tiếp tục hoặc tái xảy ra tình trạng thiệt hại đáng kể trong khoảng thời gian có thể lường trước được." 
 Giám đốc điều hành Liên minh Tôm miền Nam (SSA), ông John William đã ca ngợi quyết định của ITC là một tin tức tốt lành đối với ngành nuôi tôm của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh nếu các nước bị áp thuế chống bán phá giá trên tập trung vào thương mại công bằng và từ bỏ thương mại trái phép thì các rào cản trên sẽ được dỡ bỏ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.