Mời tham gia cuộc thi PS Ảnh báo chí 2013-2014

MỜI THAM GIA CUỘC THI PHÓNG SỰ ẢNH BÁO CHÍ 2013-2014

“Những khoảnh khắc của cuộc sống”

Mời tham gia cuộc thi PS Ảnh báo chí 2013-2014 ảnh 1
Nhằm phát huy mạnh mẽ và tôn vinh sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân, chiến sĩ và giới doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng đất nước thời bình, đưa nước ta tiến nhanh trên con đường ấm no, hạnh phúc và hội nhập kinh tế quốc tế, và thiết thực hướng đến kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (1925-2014), báo Sài Gòn Giải phóng và Hội Nhà báo TPHCM phối hợp tổ chức cuộc thi phóng sự ảnh báo chí với chủ đề “Những khoảnh khắc của cuộc sống”. Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng trên báo SGGP Đầu tư Tài chính (giấy couché, in 4 màu), khởi đăng từ tháng 12-2013 đến hết tháng 5-2014.

Hội đồng Giám khảo sẽ tổ chức chấm giải vào đầu tháng 6-2014. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban tổ chức tuyển chọn, tổ chức triển lãm đến công chúng và trao giải nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-2014).

1. Thể lệ và tác phẩm dự thi

- Ghi nhận, phản ánh những đóng góp của các tầng lớp nhân dân trên mọi miền đất nước trong công cuộc mưu sinh, xây dựng đất nước; các nghĩa cử cao đẹp đóng góp cho cộng đồng, chăm lo an sinh xã hội, vượt qua các trở ngại để trụ vững và hội nhập trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay. Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm ghi nhận các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì cộng đồng, bảo vệ biên cương, lãnh thổ quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; ưu tiên chủ đề về những gương điển hình vượt khó trên chặng đường phát triển, khẳng định thành quả đạt được của các nhân tố mới trong thực tế.

- Đối tượng dự thi gồm là phóng viên, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam hiện đang công tác trên toàn quốc. Những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc.

- Tác phẩm dự thi phải khắc họa hình ảnh các sự kiện, sự việc thực tế, người thật, việc thật… về chủ đề này. Khuyến khích các tay máy ghi nhận các sự kiện, tình huống độc đáo xảy ra trong thực tế trên con đường lập nghiệp, mưu sinh, đóng góp cho đất nước.

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, độ phân giải 300 dpi. Kích thước ảnh chiều dài nhất tối thiểu 1.800 pixel. Dung lượng file ảnh tối đa 1Mb/ảnh. Ảnh dự thi màu hoặc đen trắng (không được sử dụng kỹ thuật, kỹ xảo nhiếp ảnh).

- Tác phẩm dự thi phải là nhóm ảnh, bộ ảnh, ký sự ảnh và phóng sự ảnh: gồm từ 04 đến 14 ảnh. Bên cạnh tên tác phẩm, tác giả phải cung cấp thông tin đầy đủ, xác thực về các chi tiết (chú thích ảnh) trong mỗi ảnh. Phần chú thích chung bài phóng sự khoảng 100 chữ trở lại.

2. Các quy định khác

- Các tác phẩm ảnh dự thi được chọn sẽ đăng tải trên báo SGGP Đầu tư Tài chính (số thứ Hai và thứ Năm hàng tuần) và được trả nhuận bút theo quy định của báo SGGP.

- Tác giả gửi ảnh dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận thể lệ cuộc thi. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Trường hợp Ban tổ chức phát hiện sai phạm sẽ thu hồi giải thưởng.

- Ban tổ chức cuộc thi được phép sử dụng các ảnh dự thi để phục vụ cho công tác quảng bá, tuyên truyền, tổ chức triển lãm cuộc thi. Ban tổ chức sẽ thông báo đến tác giả có ảnh đoạt giải và sẽ có thư mời tham dự lễ trao giải thưởng.

- Tác giả có tác phẩm dự thi gửi ảnh qua e-mail: duthipsasggp@gmail.com hoặc gửi CD chứa file ảnh đến địa chỉ: Tòa soạn báo SGGP Đầu tư Tài chính, số 18 Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM; hoặc: Hội Nhà báo TPHCM, số 14 Alexandre De Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Ngoài bì thư ghi rõ: Ảnh tham dự cuộc thi phóng sự ảnh “Những khoảnh khắc của cuộc sống”.

- Tác giả cần ghi tên thật, địa chỉ, điện thoại, email để Ban tổ chức tiện liên lạc. Ban tổ chức không hoàn trả các phóng sự ảnh dự thi.

3. Giải thưởng

- 01 Giải nhất    16 triệu đồng.

- 02 Giải nhì      14 triệu đồng/giải.

- 03 Giải ba       12 triệu đồng/giải.

- 04 Giải tư         8 triệu đồng/giải.

Các giải có thể phát kèm hiện vật giá trị tương đương của các nhà tài trợ.

4. Thời gian tổ chức, trao giải

- Lễ phát động cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 11-2013, tại TPHCM và một số vùng trọng điểm trên cả nước. Thời gian nhận tác phẩm phóng sự ảnh dự thi từ ngày phát động đến ngày 15-5-2014.

- Đầu tháng 6-2014 thực hiện việc chấm giải và Lễ trao giải dự kiến tổ chức nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-2014).

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.