Lượng khách quốc tế đến TPHCM giảm 52% trong tháng 2

(ĐTTCO)-Lượng khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 2/2020 đạt 346.650 lượt khách (giảm 52% so với cùng kỳ năm trước); đạt 1.186.750 lượt trong hai tháng đầu năm.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra màn hình hiển thị máy quét thân nhiệt đối với hành khách quốc tế đến Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra màn hình hiển thị máy quét thân nhiệt đối với hành khách quốc tế đến Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Chiều 5/3, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh công bố lượng khách quốc tế đến thành phố trong tháng 2/2020 đạt 346.650 lượt khách (giảm 52% so với cùng kỳ năm trước). Tính chung hai tháng đầu năm, lượng khách đạt 1.186.750 lượt (giảm 21,71% so với cùng kỳ năm trước).

Mặt khác, doanh thu du lịch trong tháng 2 đạt 8.100 tỷ đồng và trong hai tháng đầu năm 2020 là 21.127 tỷ đồng (đạt 15% kế hoạch của năm 2020).

Hoạt động thông tin và hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đạt hiệu quả, với 1.500 lượt người/ngày.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, ngành du lịch thành phố đã, đang chủ động cung cấp bản đồ, ấn phẩm du lịch, thông tin du lịch, phương tiện di chuyển cho du khách.

Đặc biệt, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực tuyên truyền thông tin, phương pháp phòng, chống dịch COVID-19 đến người dân, du khách trong và ngoài nước...

Ở lĩnh vực quản lý Nhà nước, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm túc công tác theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn. Đơn vị này cũng phối hợp doanh nghiệp lữ hành khảo sát thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp du lịch trước và trong dịch COVID-19.

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đánh giá tác động của dịch COVID-19 gây ra đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp du lịch nhằm xây dựng giải pháp giảm tác động đối với ngành du lịch thành phố trong và sau dịch COVID-19.

Hiện, tổng số doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động lữ hành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là 1.517 doanh nghiệp.

Trong số đó, thành phố có 869 doanh nghiệp lữ hành quốc tế; 552 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa; 76 đại lý lữ hành; 20 văn phòng đại diện doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng chỉ số GDP

Thận trọng chỉ số GDP

(ĐTTCO)-Đầu năm 2021 dịch Covid-19 lại một lần nữa bùng phát trở lại, Chính phủ và người dân lại một lần nữa vừa đối phó với dịch bệnh, vừa lo nền kinh tế trở lại nhịp điệu của nó. Vì thế, vấn đề cần đặt ra lúc này là tính toán các chỉ số hưởng lợi từ nền kinh tế mang lại, tránh những rủi ro có thể xảy ra.