Lùi đóng công đoàn phí với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2020, đến ngày 30/6.

Lùi đóng công đoàn phí với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản số 245/TLĐ gửi các Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; các công đoàn ngành trung ương và tương đương; các công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về việc lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp và Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng ý cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, tính đến ngày 30/6.

Đối tượng được tạm dừng đóng phí công đoàn là doanh nghiệp có số lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội phải tạm thời nghỉ việc do dịch bệnh COVID-19 từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trở lên.

Nếu sau thời điểm ngày 30/6, nếu dịch COVID-19 chưa thuyên giảm và doanh nghiệp còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31/12.

Liên đoàn Lao động  tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn có trách nhiệm xem xét, xác định và chịu trách nhiệm về việc quyết định cho doanh nghiệp lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn và báo cáo tình hình vào ngày 10 hàng tháng./.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".