Liên kết các tỉnh thành phía nam vẫn còn yếu

(ĐTTCO)-Nhận định trên được nhiều đại biểu các tỉnh thành nêu ra tại hội nghị ngành công thương các tỉnh, thành khu vực phía nam lần thứ 4 năm 2017 tổ chức tại TP.HCM vào hôm qua (4.8).
 

Liên kết các tỉnh thành phía nam vẫn còn yếu

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, thông tin khu vực phía nam chiếm đến 60% giá trị công nghiệp và 57% giá trị hàng hóa.
Trong 6 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của khu vực này đạt trên 1 triệu tỉ đồng, tăng 8,86% so cùng kỳ.
Tuy nhiên, tính liên kết giữa 20 tỉnh thành trong khu vực vẫn còn rời rạc, thiếu tính dự báo thị trường, giá cả… khiến nhiều địa phương, đặc biệt là nhà nông chịu thiệt thòi trong nuôi trồng nông sản.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.