Lập "tổ đặc nhiệm" nghiên cứu đường bay thẳng

Lập "tổ đặc nhiệm" nghiên cứu đường bay thẳng ảnh 1
Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với Cục Hàng không Dân dụng của Lào và Campuchia nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng và các phương thức bay liên quan cho tuyến Hà Nội-TP.HCM.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng phục vụ tuyến Hà Nội-TP.HCM qua vùng trời Lào và Campuchia.   
Tổ công tác do ông Đỗ Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng khônh VN làm Tổ trưởng.

Tổ có 20 thành viên là đại diện lãnh đạo của Bộ Tham mưu và Phòng Quản lý điều hành bay Quân chủng Phòng không Không quân; Phòng Quân chủng  (Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu); Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Công ty CP Hàng không VietJet; Phòng Quản lý hoạt động bay (Cục Hàng không Việt Nam); Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không, Ban Không lưu (Công ty Quản lý bay miền Bắc); Trung tâm Tiếp cận-Tại sân, Công ty Quản lý bay miền Nam (Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam); Trung tâm điều hành khai thác (Tổng Công ty Hàng không Việt Nam); Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông (Bộ GTVT).

Trước đó, ngày 10/9, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phải có kết quả cuối cùng về đường bay thẳng trong tháng 10 tới.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.