Lạm phát sẽ dưới ngưỡng 4%

(ĐTTCO) - Theo bộ phận Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân CTCK Sài Gòn, tăng trưởng tín dụng tính đến 20-9 mới đạt 11,02% (số liệu của Tổng cục Thống kê) - chỉ bằng một nửa mục tiêu 20-22%. 

Lạm phát sẽ dưới ngưỡng 4%

Vì vậy, trong 3 tháng còn lại của năm dù đẩy nhanh tín dụng cũng sẽ không kịp tạo ra tăng trưởng cho năm 2017. Cũng theo báo cáo, lạm phát tháng 9 tiếp tục tăng (0,59% so với tháng 8) có nguyên nhân từ quyết định hành chính và đây là yếu tố có thể kiểm soát được.
Mặc dù tăng nhanh trong 2 tháng gần đây, lạm phát cả năm chắc chắn sẽ được giữ dưới ngưỡng mục tiêu 4%.
“Tín dụng không tăng tốc mới là tín hiệu tích cực cho ổn định lạm phát cũng như an toàn của hệ thống ngân hàng. Chúng tôi có cơ sở để giảm bớt lo ngại cho lạm phát 2018 khi tín dụng không tăng nóng trong những tháng cuối năm. Hy vọng nhà điều hành cũng như các ngân hàng sẽ kiên định với chính sách tiền tệ thận trọng, hướng đến ổn định và tăng trưởng trong dài hạn” - báo cáo cho biết.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.