Lâm Đồng: Thu hồi 3 dự án chậm đầu tư

Chiều 25-4, tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, ông Nguyễn Duy Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi 3 dự án đầu tư liên quan đến đất rừng. 

Các dự án gồm: Sản xuất nông lâm kết hợp và trồng cây Blue berry và Rash berry của Công ty TNHH dâu tươi Khánh Bích; Nuôi cá nước lạnh của CTCP bất động sản Quang Minh và khu du lịch Đông Dương của Công ty TNHH Miền nhiệt đới Đà Lạt. 

Nguyên nhân thu hồi vì các dự án này đã nhận bàn giao đất nhưng chưa thực hiện đầu tư hoặc tiến độ đầu tư chậm, để xảy ra phá rừng, lấn chiếm đất rừng với diện tích khối lượng lâm sản thiệt hại lớn.

Hiện huyện Lạc Dương có 81 dự án đầu tư, trong đó 19 dự án sau khi nhận bàn giao đất rừng đã bảo vệ không tốt, để xảy ra phá rừng, lấn chiếm đất rừng với diện tích trên 36ha.

Theo SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.